Cây cam cara – cách trồng và chăm sóc cây cam cara

Cây cam cara – cách trồng và chăm sóc cây cam cara

Bạn đã từng thưởng thức giống cam ruột đỏ, có khả năng kỳ diệu ngăn ngừa và giảm khả năng ung thư chưa? Loại cam đang hot nhất trên thị trường hiện nay đấy. Nếu chưa được thưởng thức hãy tìm và mua ngay về dùng thử xem sao nhé.

Cây cam cara ruột đỏ thơm ngon

Nguồn gốc xuất xứ của cây cam cara:

Đây là giống cam nhập ngoại bắt nguồn từ Venezuela. Giống cam này có mặt đầu lần thứ 2 ở nước Myx, sau đó đến Úc rồi mới về đến Việt Nam.

Nhờ bàn tay tài ba của các nhà nghiên cứu nông nghiệp đã lai tạo và cho ra đời giống cam cara không hạt, mùi vị thơm ngon và cực kỳ giàu dưỡng chất rất tốt cho cơ thể.

Đặc điểm của cây cam cara:

Hình dáng quả cam rất đặc biệt, hơn hẳn các giống cam khác. Quả to, tròn vàng đậm, rất đã mắt. Mỗi quả cam có trọng lượng 200g. Khi quả chín màu của quả cam chuyển màu vàng đậm hoặc vàng cam bóng mịn.

Vỏ dày và hình dáng quả cam to hơn những giống cam khác nhưng điều đặc biệt ở nó lại rất dễ bóc và dễ ăn hơn hẳn các loại cam khác. Một lợi thế nữa của cam cara là không hạt, khi bóc quả cam ra có ruột màu đỏ bắt mắt. Hơn nữa vị của cam cara rất dịu ngọt và có vị hơi chua nhẹ nhàng. Đó là điểm mạnh của cam cara nên nhờ vậy nó được ưa chuộng nhiều trên thị trường hơn các giống cam khác.

Cách trồng và chăm sóc cây cam cara:

Giống cam cara là giống cam nhập ngoại và trồng thành công ở Việt Nam tại Đà Lạt. Nơi có khí hậu cả năm trong lành, mát mẻ, thích hợp cho nhân giống cam này. Cây phát triển và tăng trưởng tương đối mạnh, phân nhánh đầu. Khi trưởng thành cây cao từ 3-5m, tán rộng khoảng 3m. Cây cho quả hơi chậm hơn so với những giống khác. Từ năm thứ 3 trở đi cây mới cho quả, mỗi năm trung bình thu được hơn 1 tạ quả mỗi cây.

Loại đất để trồng giống cam cara ruotj đỏ này phải là đất cát pha, đất đỏ bazan có độ tơi xốp, thoáng mát mới thích hợp cho cây phát triển mạnh.

Nhiệt độ thích hợp để cây phát triển tốt nhất là từ 20 đến 35 độ.

Cây hợp với khí hậu mùa hạ là tốt nhất khoảng từ tháng 4 đến tháng 6 hàng năm. Vì cây không thích hợp với mùa khô, mùa mưa ẩm ướt đất cây dễ phát triển hơn.

Nên bón phân hữu cơ hoại mục cho từng hố trước khi trồng cây con xuống đất, nếu độ Ph của đất cao nên rắc vôi bột khử trùng trước khi tiến hành lấp đất.

Không nên tưới nước quá nhiều, dễ dẫn đến tình trạng ngập úng đất trồng không tốt cho cây.

Thường xuyên cắt bỏ cành gãy, cành sâu bệnh không làm lây lan sang các cành, cây khác, tiêu hủy lá, cành, chồi bị sâu bệnh.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *