Cây chuối tây Thái Lan

Cây chuối tây Thái Lan

Việc lựa chọn giống chuối nhanh cho thu hoạch và quả của nó thì khỏi trê vào đâu bởi lợi thế quả to, thơm, ngọt nữa. Vì vậy nên giống chuối Thái Lan mới được nhiều người ưa chuộng trồng nhiều đến vậy. Giống chuối này cũng không tốn công chăm sóc nhiều nên rất thuận lợi cho người nông dân trong việc chăm bón. Hãy cùng tôi đi tìm hiểu về giống cây chuối Thái Lan qua bài viết này nhé.

Cây chuối tây Thái Lan

Xem thêm:  cây giống chuối hột cây ăn quả độc đáo mang đến nhiều giá trị kinh tế cao, giống cây chuối hột có nhiều giá trị kinh tế cao.

Nguồn gốc xuất xứ của cây chuối Thái Lan:

Đây là giống cây trồng nhập ngoại từ đất nước Thái Lan xa xôi bén duyên đem đến Việt Nam của chúng ta giống cây trồng thơm ngon đến vậy. Hiện nay giống chuối này được các nhà vườn ưa chuộng trồng không chỉ cho năng suất cao mà nó còn có vị thơm, ngon nữa. Không những thế giống chuối này lại cực kỳ dễ trồng và không tốn nhiều công chăm sóc.

Đặc điểm của cây chuối Thái Lan:

Thân của cây chuối Thái Lan thuộc loại thân giả, được tạo thành bởi các tàu lá ghép lại với nhau. Mỗi cây chuối có chiều cao trung bình khoảng 3-5m.

Chuối có tàu lá dài màu xanh nõn và rộng bản hơn những cây chuối thông thường ở Việt Nam.

Do giống chuối này là giống nhập ngoại nên thân, hoa, lá và quả nhỉnh hơn những giống chuối của nước ta.

Chuối Thái Lan cho thời gian thu hoạch sớm, kéo dài từ 10-12 năm.

Sau 1,5 năm thì mỗi cây chuối Thái Lan sẽ cho ra 1 buồng chuối. Mỗi buồng chuối thường có 12 nải chuối với trọng lượng lên đến 25kg.

Quả của nó có dạng thuôn dài tròn trịa, đường kính mỗi quả là 4cm. Lúc còn xanh quả có màu xanh như tàu lá, lúc chín chuyển từ xanh sang vàng tươi mới rất đẹp.

Hương vị của quả chuối rất đặc biệt, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được cảm giác ngậy ngạy, bùi bùi, thơm ngon, hấp dẫn.

Giá trị dinh dưỡng của cây chuối Thái Lan:

Chuối là loại quả được cho vào danh sách là loại quả sạch nhất, ít sâu bệnh, khả năng sử dụng thuốc bảo quản thực vật ít nhất. Bởi vậy nên được rất nhiều người lựa chọn ăn tươi để bồi bổ sức khỏe.

Quả chuối chín sẽ giúp cơ thể con người luôn khỏe mạnh và cân đối. Mách các chị em phụ nữ muốn giảm cân thì có thể chọn chuối để ăn. Bởi trong chuối có chứa các chất cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể nên bạn có thể giảm thiểu các chất dinh dưỡng ăn hằng ngày từ thịt, cá, tôm, cua,…

Chuối có chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất rất cao. Hàm lượng vitamin A, C, D còn có hàm lượng khoáng chất như Kali, sắt và các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.

Nếu bạn có vẫn đề về tim mạch có thể ăn chuối thường xuyên sẽ giúp tim mạch được ổn định đấy.

Nó còn có tác dụng tăng cường trí nhớ và cải thiện tâm trạng rất tốt bởi trong chuối có chứa chất tryptophan là loại acid amin rất tốt.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *