Cây đu đủ Đài Loan – cách trồng và nhân giống

Cây đu đủ Đài Loan – cách trồng và nhân giống

Do nhu cầu về chất lượng cao cũng như cách trồng và nhân giống cực kỳ đơn giản. Các nhà vườn đua nhau trồng giống cây đu đủ Đài Loan này. Không chỉ cho quả to mà giống đu đủ này còn cho rất nhiều quả to hàng năm. Cùng tôi đi tìm hiểu về cây đu đủ Đài Loan này nhé.

Cây đu đủ Đài Loan

Đặc điểm của giống đu đủ Đài Loan:

Có nguồn gốc xuất xứ từ Đài Loan, là loại cây thân gỗ với chiều cao trung bình 5m. Nếu cây được trồng trực tiếp xuống đất hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng cây còn cao hơn nữa.

Đây là cây có giống lai F1 nên có khả năng sinh trưởng khỏe mạnh, chống chịu sâu bệnh tốt và cho năng suất cao. Mỗi vụ mỗi cây cho khoảng 70kg quả.

Vị thơm ngon, ngọt, bên trong màu cam, vỏ cứng

Thời gian thu hoạch quả của giống này khá ngắn, nếu cây cho quả chỉ khoảng 4-5 tháng là đã thu hoạch được quả chín để bán. Chính vì vậy nên giống cây này được rất nhiều nhà vườn ưa chuộng.

Vị thơm ngon, ngọt của quả đu đủ Đài Loan này hơn hẳn những giống đu đủ khác. Kể cả về kích thước đến trọng lượng đều ăn đứt các giống khác. Mỗi quả có thể cho kích thước đến 2kg nhé. Không chỉ vậy giống đu đủ này khi chín không bị bở nát như những giống khác bởi vỏ ngoài cứng cáp nên bạn có thể vận chuyển bao xa mà không lo vấn đề chất lượng.

Cách trồng và nhân giống đu đủ Đài Loan:

Giống của cây này được trồng chủ yếu bằng phương pháp nhân giống vô tính hoặc gieo hạt.

Nếu gieo hạt bạn cần chọn các nhà cung cấp hạt giống uy tín để trồng cho đảm bảo. Hạt giống to đều, không bị mốc thì tỉ lệ nảy mầm sẽ cao hơn.

Nếu trồng bằng cây con giống bạn nên lựa chọn những cây khỏe khoắn, cao khoảng 30cm trở lên. Cây con cũng cần khỏe mạnh, không bị sâu bệnh hại thì khả năng sinh trưởng sẽ nhanh hơn.

Đu đủ Đài Loan cũng như bao giống đu đủ khác, có thể thích hợp trên mọi loại đất trồng với độ màu mỡ khác nhau. Chủ yếu cần tơi xốp lúc trồng và có khả năng tưới tiêu tốt tránh tình trạng ngập úng cho cây.

Khoảng cách trồng mỗi cây từ 2m trở lên để cây hứng đủ ánh nắng quang hợp để nuôi dưỡng cây khỏe mạnh.

Kỹ thuật trồng đu đủ Đài Loan:

Nên trồng đu đủ vào thời điểm mát trời như mùa xuân hoặc mùa thu.

Khi đào hố trồng xong bạn tiến hành bón lót trực tiếp xuống đó trộn đất với phân lân rồi lấp đầy hố trồng.

Cây con giống được trồng chính giữa hố, kiểm tra không để nilon bám dưới rễ cây. Đặt cây theo chiều thẳng đứng, nén chặt đất vào gốc rồi tiến hành tưới nước cho cây luôn. Có thể cho bùn, rơm, rạ để ủ cho mát gốc cây.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *