Cây đu đủ vàng – năng suất cao

Cây đu đủ vàng – năng suất cao

Bạn muốn trồng một loại cây ăn quả mà chưa biết nên trồng loại nào cho hợp lý. Ăn ngon, ngọt, mà lại an toàn không có hóa chất. Mách các bạn nên có một cây đủ đủ vàng trong vườn nhà, không những cho quả sai mà ăn lại rất tốt nữa nhé. Cùng tôi đi tìm hiểu về giống cây này nhé.

Loại đu đủ này có vẻ là loại giống còn khá mới lạ với người dân miền Bắc. Nhưng với người dân miền Nam thì đu đủ vàng là loại trái cây không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền. Hình dáng đẹp để trang trí trên bàn thờ tổ tiên và vị ngon ngọt của nó khiến ai cũng muốn mua về nhà.

Cây ăn quả – cây đu đủ vàng

Đặc điểm của cây đu đủ vàng

Cây Giống cây ăn quả này có rất nhiều điểm khác với những giống đu đủ khác. Đu đủ thường quả khi còn non chỉ có màu xanh, khi chín mới chuyển màu vàng. Còn giống đu đủ này có điểm khá ấn tượng đó là lúc còn xanh đã có màu hơi vàng rồi. Khi quả chín màu vang ấy càng đậm hơn. Thân cây mềm như những giống đu đủ khác nhưng khi cho quả sẽ rất sai, chi chít từ trên xuống dưới.

Chiều cao của cây đu đủ vàng chừng 2m. Cây có khả năng kháng bệnh cao, phát triển tốt. Mỗi vụ mỗi cây có thể cho 20-25kg quả. Mỗi quả nặng 1,5-2kg. Có hai dạng quả là quả dài và quả tròn, khi chín bên trong có màu vàng nghệ rất đẹp. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh mát trong miệng khi ăn nó đấy.

Giá trị dinh dưỡng của cây đu đủ vàng

Được các nhà nghiên cứu chỉ ra có rất nhiều dinh dưỡng trong mỗi quả đu đu vàng. Hàm lượng vitamin A là chủ yếu, chất xơ và khoáng chất cũng nhiều rất tốt cho cơ thể.

Có thể dùng đu đủ xanh để làm nộm, nấu canh hoặc lúc chín để ăn tươi, sinh tố, làm kem, làm mứt hoặc nước ép trái cây cũng rất bổ dưỡng đó.

Cách trồng đu đủ vàng cho năng suất cao:

Đây là giống cây dễ trồng và không tốn quá nhiều công chăm sóc. Nếu bạn chọn được những cây giống khỏe mạnh đầy đủ bộ phận như lá, chồi, rễ phát triển không bị đứt hoặc thối rễ. Giống cây cao khoảng 40cm trở lên thì chỉ sau 5-6 tháng cây đã có khả năng cho quả nếu được bón phân đầy đủ và trồng đúng cách.

Cách chọn đất trồng đu đủ vàng:

Cây đu đủ vàng thích nghi được với mọi loại đất.

Nên chọn nơi đất cao, thoáng mát, giàu mùn, có khả năng tưới tiêu để trồng.

Thời vụ nên trồng đu đủ vàng:

Bạn nên trồng giống cây này vào vụ xuân khoảng tháng 1-3 hàng năm. Hoặc có thể trồng cây vào mùa thu để có thể thu hoạch dịp Tết cho năng suất hơn.

Làm đất và bón lót cho cây đu đủ vàng:

Đất trước khi trồng cần làm sạch, loại bỏ hết cỏ dại, rác thải nếu có. Cần đào hố trồng trước 1 tháng để phơi đất, các hố đào cách nhau để cây có khả năng quang hợp.

Khử trùng đất bằng vôi bột rồi bón phân dưới hố trướng 1 tháng để ngấm dinh dưỡng vào đất trước khi trồng.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *