Cây giống chuối đỏ – cây chuối giống mới

Cây giống chuối đỏ – cây chuối giống mới

Bạn đã thấy giống chuối nào có vỏ màu đỏ chưa. Hay mới chỉ thấy những giống chuối thông thường xanh màu xanh lá chín màu vàng ươm. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến các bạn giống chuối mới màu đỏ nhé. Cùng tôi đi tìm hiểu qua bài viết này.

Cây chuối đỏ – cây giống mới

Xem thêm: các giống chuối ngon khác cho hiệu quả kinh tế cao như chuối lùn, cây chuối lùn có độ cao thấp nhưng quả nhiều, sai qua, dinh dưỡng nuôi quả của chuối lùn có thể trồng nhiều ở việt nam.

Đặc điểm của cây chuối đỏ:

Cây chuối đỏ ( còn có tên gọi khác là chuối Dacca). Đây là một giống chuối hết sức đặc biệt có nguồn gốc từ Australia. Từ khi xuất hiện tại thị trường Việt Nam giống chuối này đã thu hút được khá nhiều người trên các trang mạng xã hội. Không chỉ bởi màu sắc của nó bắt mắt mà hương vị của nó cũng khiến nhiều người muốn sở hữu được nó.

Phần thịt chuối có màu trắng kem hoặc có quả có màu hồng phớt. Khi ăn bạn có khi bạn cảm nhận nó giống với mùi vị của quả chuối bình thường nhưng có quả lại giống với quả của mâm xôi.

Loại chuối này được người dân Australia tiêu thụ khá nhiều trên thế giới. Chúng có nhiều chất dinh dưỡng cực kỳ hữu ích cho sức khỏe con người. Ăn chuối có khả năng chống lại bệnh béo phì, hoặc chị em nào muốn giảm cân cũng có thể ăn chuối nhé. Chuối không chỉ tốt với sức khỏe mà còn có tác dụng trong việc làm đẹp nữa đấy. Ăn chuối thường xuyên sẽ giúp da dẻ mịn màng, hồng hào, tươi trẻ.

Cách chăm sóc cây chuối đỏ:

Giống chuối này là giống nhập ngoại, du ngoại về Việt Nam chủ yếu được trồng bằng phương pháp gieo hạt. Với những hạt giống khỏe mạnh cây trưởng thành cũng sẽ khỏe mạnh, cho quả thơm ngon, to và đẹp hơn.

Các bước trồng chuối đỏ:

Bước 1: Ngâm hạt giống cây chuối đỏ

Khi bạn đã lựa chọn được những hạt giống khỏe mạnh, bạn tiến hành ngâm hạt giống vào nước ấm khoảng 1 ngày đêm trước khi đưa hạt giống đi gieo.

Bước 2: Gieo hạt giống và trồng cây chuối đỏ

Bạn tiến hành gieo hạt giống vào đất, gieo sâu vùi dưới đất khoảng 0,6cm. Để khay gieo hạt nơi có nhiều ánh sáng trực tiếp, lấp đất lại và tưới ẩm hàng ngày cho hạt.

Khi cây đã nảy mầm tiến hành trồng cây xuống đất. Cần tưới nước hàng ngày giữ ẩm cho cây để cây nhanh phát triển. bón phân định kỳ cho cây. Chuối đỏ thích hợp với vùng khí hậu nhiệt đới.

Trồng chuối giống xuống đất khoảng 4 tháng thì cây sẽ đạt độ cao 2m. Đến tháng thứ 14 cây sẽ cho hoa đầu tiên. Hoa cây chuối đỏ khá giống với chuối thường. Những quả chuối đầu tiên trồng nhỏ nhắn và xinh xắn. Thời gian cây cho hoa và đậu quả đến khi thu hoạch chừng 5 tháng. Nếu cây sinh trưởng khỏe mạnh, ít sâu bệnh và hấp thụ được các chất dinh dưỡng từ đất cây sẽ cho quả to, tròn, mập mạp.

Xem thêm: giống cây chuối các loại tại đậy http://giongcayanqua.edu.vn/cay-chuoi-giong.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *