Cây giống ổi ruột đỏ – cách trồng và chăm sóc cây ổi ruột đỏ

Cây giống ổi ruột đỏ – cách trồng và chăm sóc cây ổi ruột đỏ

Cây ổi ruột đỏ đang được rất nhiều người ưa chuộng trồng, không chỉ bởi mùi vị của nó thơm ngon mà cây còn cho năng suất cao nữa. Cùng tôi đi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Cây giống ôi ruột đỏ

Cây ổi đỏ là cây ăn quả ngon độc đáo, nhưng ổi tím mới là cây ăn quả đôc đáo hơn, ổi tím là giống ổi mới được đưa vào việt nam, giống cây ổi tím đã được trồng được việt nam và đã được rất nhiều người trồng và chăm sóc rất hiệu quả ở việt nam

Đặc điểm riêng của cây ổi ruột đỏ:

Ổi ruột đỏ có tên khoa học là Psidium guajava. Đây là giống ổi đã có mặt từ lâu trên nước ta. Do ưu điểm vượt trội của giống ổi này nên nó được ưa chuộng từ rất nhiều nhà vườn trên khắp cả nước. Ngày nay diện tích trồng giống ổi này đang được lan rộng ra khắp các vùng miền bởi giống cây này cho năng suất cao.

Những năm mới trồng giống ổi này cho quả khá dài, từ năm thứ 2 trở đi quả sẽ tròn hơn. Kích thước quả vừa phải không to như những giống ổi mỡ, ổi trâu,…Mỗi quả có trọng lượng trung bình từ 250 -300gr. Khi quả chín sẽ có màu xanh tươi óng ả và vỏ ngoài hơi sần sùi chút.

Những giống ổi thông thường ruột của nó khá nhạt nhòa thì giống ổi này lại có ruột màu hồng đào đặc sắc. Màu của quả ổi đỏ từ ruột dần ra vỏ ngoài thì trắng hơn. Khi quả chín vẫn giữ được độ giòn giòn thơm ngon, vị ngọt hấp dẫn lần mùi hương thơm nồng nàn quyến rũ ai ăn rồi cũng nhớ mãi.

Đặc điểm sinh thái của cây ổi ruột đỏ:

Chiều cao trung bình của cây ổi không cao như những giống ổi khác, tán cây rộng xum xuê. Cây thường ra hoa và kết trái nhiều vào mùa hè.

Quả của nó phát triển nhanh hơn các giống ổi khác, chỉ trồng cây con đến tháng thứ 8 là cây đã bắt đầu ra hoa và đậu trái rồi.

Hoa của giống ổi này to và đẹp, quả của nó chín có mùi thơm hơn các giống ổi khác.

Thành phần dinh dưỡng trong mỗi quả ổi ruột đỏ cao.

Công dụng của giống ổi ruột đỏ:

Khoác trên mình một màu sắc đẹp đẽ nên có thể dùng ổi để ăn tươi hoặc làm mứt cũng rất bắt mắt đó. Khi ổi chín có mùi thơm nồng nàn nên nhiều người còn tận dụng làm sinh tố cũng rất thơm ngon nữa nhé.

Búp ổi trong đông y sử dụng làm vị thuốc có thể chữa được bệnh đi ngoài.

Vỏ ổi và rễ ổi có thể sắc làm nước uống chữa bệnh đái tháo đường hiệu quả đấy.

Một cái nữa có lẽ ít bạn biết đến đó là dùng lá ổi để đánh bay mùi mực tanh khi hấp nữa nhé. Đảm bảo bạn sẽ có một món mực hấp lá ổi thơm ngon, bổ dưỡng.

Cách trồng và chăm sóc cây ổi ruột đỏ:

Chọn giống ổi ruột đỏ: có thể nhân giống bằng phương pháp vô tính theo kiểu ghép cành hoặc chiết cành. Những cây con giống đủ tiêu chuẩn cao từ 50cm trở lên mới được lựa chọn. Cần lựa chọn những cây ổi giống khỏe mạnh, không bị sâu bệnh hại thì quả sau này mới cho chất lượng cao được.

Thời vụ trồng ổi ruột đỏ: bạn có thể trồng ổi vào tháng 2 đến tháng 4 hàng năng. Thời tiết khí hậu lúc này thuận lợi, rất tốt cho cây sinh trưởng và phát triển được.

Xem thêm giống ổi nữ hoàng ngon, ngọt. Cách chăm sóc ổi nữ hoàng dễ đàng hơn tại đường link http://giongcayanqua.edu.vn/cay-giong-oi-nu-hoang-cach-trong-cham-soc-giong-oi-giong.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *