Cây hoa leo ivy

Cây hoa leo ivy

Bạn muốn có một giống cây thân leo khoẻ, đẹp, giúp bầu không khí nhà bạn luôn xanh sạch, trong lành, còn tô điểm cho ngôi nhà của bạn luôn sang trọng. Bạn chưa biết nên chọn cây nào để trồng cho hợp lý, mách bạn một cây không những mang đầy đủ các yếu tố ấy mà nó còn là biểu tượng cho sự chân thành, tình hữu nghị và sức mạnh của tuổi trẻ nữa nhé. Đó là cây hoa leo ivy, cùng tôi đi tìm hiểu về giống cây này nhé.

Ngôi nhà luôn thoáng mát và trong lành

Xem thêm: Hoa leo tigon

Đặc điểm của cây hoa leo ivy

Cây hoa leo ivy còn có tên gọi khác là cây thường xuân, nguồn gốc xuất xứ của nó ở miền tây, miền trung và miền nam Châu Âu. Có tên khoa học là Hedera helix, thuộc họ thực vật Araliaceae bao gồm họ cuồng cuồng, họ nhân sâm, họ ngũ gia bì.

Cây hoa leo ivy có lá đổi màu

Thân của cây hoa leo ivy thuộc giống leo khoẻ, leo cao, nếu được trồng trong môi trường đầy đủ điều kiện để cây sinh trưởng và phát triển thì chiều cao cây có thể lên đến 20m hoặc cao hơn nữa. Thân của nó là thân gỗ, rễ khí mọc xung quanh thân như bảo vệ vỏ bọc yếu ớt của cây, nhờ có rễ dài nên cây bám vào tường chắc khoẻ khó bị gãy đổ khi trời mưa bão, hay những tác động xấu của thiên nhiên.

Thân cây hoa leo ivy phân nhiều cành, nhánh, khi cây còn non có màu xanh đến màu tím, khi trưởng thành có cả màu đỏ tía. Thân cây có một ít lông, nhiều chỗ gần như không có lông.

Lá của cây hoa leo ivy gần giống như những lá nho nên nhiều người nhầm tưởng đó là cây nho, lá mọc xen kẽ nhau dọc theo thân cây, cuống lá ivy dài 2,5-11cm, lúc đầu mới mọc ra lá có hình trứng, sau có mép hình lượn sóng đến trái tim hoặc xẻ 3-5 thuỳ nông. Các lá thường có xu hướng xẻ thuỳ ở trên cao, còn những lá ở dưới có mép nguyên. Chiều dài của lá từ 3-15cm, rộng 3-10cm, phiến lá nhẵn bóng không có lông ở lá, đầu lá bo tròn. Lá có màu xanh đậm ở mặt trên, mặt dưới lá bóng hơn. Thỉnh thoảng có lá cây có vệt loang màu trắng sữa nhìn cây càng nổi bật hơn.

Hoa cây leo ivy trông nhỏ nhắn, xinh xắn, hoa mọc thành chùm với những cuống hoa xuất phát cùng một điểm chung, bao thành một chùm hoa lớn. Mỗi bông hoa có 5 cánh hoa màu xanh, 5 nhị hoa, 5 vòi nhuỵ đua dài khi hoa nở. Hoa nở quanh năm nhưng chủ yếu nở nhiều nhất vào mùa hè.

Cây hoa leo ivy còn cho qủa mọng, khi mới ra quả có màu xanh, sau chuyển màu tím và đen xỉn khi quả chín mọng. Bên trong mỗi quả có từ 2-3 hạt màu trắng.

Lá của cây với nhiều màu sắc khác nhau nên khi bám vào tường không chỉ tô điểm cho ngôi nhà của bạn mà nó còn giúp ngôi nhà luôn sạch sẽ, thoáng mát, trong lành.

.CHúng tôi còn cung cấp các giống hoa hồng leo độc đáo với nhiều sắc màu độc đáo, các giống hoa hồng leo độc đáo tại https://hoadepvietnam.com/cach-trong-hoa-hong-leo-3-thang-cho-ra-hoa-nhieu-nhat/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *