Cây ổi nữ hoàng – cách trồng và chăm sóc cây ổi nữ hoàng

Cây ổi nữ hoàng – cách trồng và chăm sóc cây ổi nữ hoàng

Từ khi du nhập vào nước ta giống ổi nữ hoàng này đã tạo nên cơn sốt khủng trên các sạp bán hàng. Nó tuy là giống ổi mới nhưng không hổ danh với cái tên gọi nữ hoàng, nó được rất nhiều người ưa chuộng không chỉ mẫu mã đẹp mà chất lượng của nó cũng hơn hẳn các giống ổi thông thường.

Cây ổi nữ hoàng thịt dày đặc

Xem thêm: Cây ổi giống

Đặc điểm của giống ổi nữ hoàng

Quả ổi nữ hoàng khi chín đảm bảo các bạn sẽ mê mệt khi chiêm ngưỡng nó. Quả có dạng hình cầu tròn mọc theo từng chùm 3 quả một. Ổi nữ hoàng to hơn các giống ổi ta, mối trái ổi có trọng lượng trung bình khoảng 400gr. Phần thịt ổi khá dày, ít hạt, bên trong quả ổi tỏa ra một mùi hương thơm mát đặc trưng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ giòn và thơm ngon ngay đầu lưỡi cho đến khi ăn hết trái bưởi.

Công dụng của ổi nữ hoàng:

Thành phần dinh dưỡng trong mỗi quả ổi nữ hoàng rất cao, có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người. Hàm lượng vitamin C khá dồi dào cùng hàm lượng chất xơ và khoáng chất giúp cơ thể khỏe mạnh. Ăn ổi thường xuyên sẽ giúp da dẻ căng mịn, hồng hào, ăn nhiều ổi cũng không sợ tăng cân nhé.

Cách trồng cây ổi nữ hoàng:

Chọn giống ổi nữ hoàng:  giống ổi này cũng như những giống ổi thông thường khác. Sử dụng phương pháp chiết hoặc ghép cành để tạo nên cây giống. Dù bạn lựa chọn phương pháp nào đi nữa thì bạn cũng cần lựa chọn cây giống khỏe mạnh. Không chọn cây giống có sâu bệnh thì cây con mới phát triển nhanh và cho quả sớm.

Thời vụ trồng ổi nữ hoàng: bạn có thể trồng ổi nữ hoàng quanh năm nhưng chất lượng quả tốt nhất là nên trồng vào mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 6.

Làm đất và đào hố trồng ổi: nên chọn loại đất thịt nhẹ hoặc đất phù sa tơi xốp cao và giữ được nước tốt là được. Đào hố rộng 50cm, sâu 50cm rồi bón một lượng phân xuống hố. Cần 10kg phân chuồng hoại mục, 1kg phân NPK và 1 ít vôi bột khử trùng đất.

Sau khi bón phân xong lấp đất lại rồi ủ trong đất khoảng 1 tháng. Chuẩn bị được cây giống và đât trồng xong tiến hành trồng cây con xuống đất. Đào một ít đất vừa bằng bầu cây, rỡ bỏ túi nilon tren bầu đất rồi tiến hành trồng cây xuống hố. Đặt cây con xuống sao cho phần mặt bầu cao hơn phần mô khoảng 5cm là được. Ấn chặt phần đất cố định xuống gốc sao cho cây đứng thẳng không bị nghiêng ngả.

Tưới nước cho cây ổi nữ hoàng: cần tưới nước ngay sau khi trồng cây xuống đất. Vì cây ổi này ưa ẩm cao, mùa khô hạn cần tưới đủ nước cho cây để cây phát triển đều các bộ phận và nhanh cho quả. Cần xới đất bên dưới gốc thường xuyên để cây có thể ngấm nước đều vào thân cây.
Xem thêm: giống ổi đông dư quả ngon ngọt cho trái 4 mùa, ổi đông dư cũng là loại ổi cổ của việt nam, cây sai quả và có nhiều giá trị dinh dưỡng lớn http://giongcayanqua.edu.vn/cay-giong-oi-dong-du-cach-trong-cham-soc-giong-oi-dong-du.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *