Cây trồng cho hoa mùa hè

Mùa hè là mùa có nhiệt độ trung bình cao nhất năm. Khi đó, trên cả nước sẽ có nhiệt độ ban ngày trên 30 độ C, có những lúc cao điểm nhiệt độ có thể lên tới hơn 40 độ C. Mùa hè sẽ thường bắt đầu từ tháng 5 cho tới hết tháng 8. Đây là khoảng thời gian tốt để các loài cây có thể dễ dàng quang hợp để tổng hợp chất dinh dưỡng. Dưới ánh nắng mạnh mẽ của mùa hè cùng với đó là những cơn mưa rào mùa hạ cũng cấp điều kiện lý tưởng để các loài cây có thể tạo bóng mát, xòe tán rộng hết mức có thể. Nhưng không nằm trong quy luật đó thì có những loài cây, loài hoa lại thay nhau khoe sắc vào mùa hè oi ả. Có thể kể tới 2 loại cây đó là: Cây muồng hoàng yến và cây phượng tím.

Cây muồng hoàng yến:

Là loại cây có kích cỡ lớn, với chiều cao từ 4m tới hơn 7m. Đây là loại cây bóng mát nhưng lại có hoa rất đẹp. Tán cây thông thường sẽ rộng với đường kính xòe tán từ 3-5m tùy vào không gian của cây. Có những cây lâu đời có thân lớn, có thể xòe tán to tới cả chục mét. 

Mùa hoa: Cây muồng hoàng yến sẽ có hoa vào đầu mùa hè, khi mà những đợt nắng nóng còn chưa quá gay gắt thì cây muồng hoàng yến bắt đầu ra những bông hoa đầu tiên. Màu hoa vàng óng của cây nổi bật giữa những tuyến phố ồn ào náo nhiệt hay tại những khu dân cư đông đúc người. 

Có thể tham khảo thông tin chi tiết về cây muồng hoàng yến: https://caydothi.vn/cay-muong-hoang-yen.html

Cây Phượng tím:

Cũng là một loại cây thân gỗ cỡ lớn, cây phượng tím mang đầy đủ đặc điểm của họ Phượng với đặc điểm là cây to, thân có da xù xì. Cây phượng tím có cành chia thường sẽ ở khoảng 2-3m, khi đó cây có thể cao hơn 5m. Có những cây phượng tím lâu năm có thể có kích thước lớn, có tán lớn. Lá cây phượng tím cũng như cây phượng đỏ sẽ là lá theo tàu lá, các tàu là dài 30-40cm, có lá nhỏ mọc đối xứng nhau. Cây thường phát triển tán mạnh vào mùa xuân, cho tói đầu mùa hè khi đó tán lá cây được căng hết cỡ thì cũng là lúc cây trổ hoa.

Hoa cây phượng tím: Có màu tím, đó là lý do nó được gọi là cây phượng tím. Hoa mọc thành chùm. Mỗi chùm hoa có dài từ 20-40cm. Hoa được mọc ở đầu cành, khi nở bung có màu tím biếc. Mùa hoa của cây phượng tím sẽ là khoảng tháng 8-9 hàng năm, đó là thời điểm cuối hè. Hoa cây phượng tím thì không thơm để quá thu hút các loài ong bướm.

Cây phượng tím cũng là loại cây công trình. Do vậy nó có sức sống mạnh mẽ, cây không khó trồng. Thông thường người ta sẽ trồng cây phượng tím vào các mùa trong năm đều được nhưng tốt nhất là mùa xuân và mùa hè. Giá bán cây phượng tím thường phụ thuộc theo kích cỡ của cây mà bạn muốn trồng.  Giá có thể dao động từ vài trăm ngàn cho tới vài triệu đối với những cây cỡ lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *