Dây leo tơ hồng

Dây leo tơ hồng

Một loại cây tuy bề ngoài nhìn khá đơn giản nhưng lại được rất nhiều người yêu thích bởi cây gây ấn tượng với bộ rễ mềm mại. Cây không có thân cây để tạo hình tạo dáng cũng không có hoa rực rỡ như những loại hoa khác. Ấy thế mà nó làm lay động trái tim của mọi người. Loài cây đang được nhắc đến đó là dây leo tơ hồng. Chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết hơn về loại dây leo này nhé.

Cây dây leo tơ hồng khi còn non

Ý nghĩa của cây dây tơ hồng

Khoác trên mình một bộ rễ dày đặc, với dây leo mềm mại, phát triển mạnh mẽ mặc thời tiết. Chính vì thế trồng cây này trong nhà thể hiện một ý chí mạnh mẽ, vươn lên trên mọi điều kiện cuộc sống. Nó còn thể hiện tình anh em ắn bó keo sơn như những bộ rễ mềm mại đan xen che chắn cho ngôi nhà của bạn.

Đặc điểm của dây leo tơ hồng

Cây dây leo tơ hồng được biết đến với những tên gọi khác như: cây liên hồ đằng, cây râu hoàng đế, dây leo hoàng đế, dây tơ hồng thái, cây mành mành,…

Thân cây thuộc thân leo, những tua cuốn ở nách lá, sống lâu năm với chiều dài từ 5-20m.

Lá có hình trái tim, màu xanh đậm, lá mọc dày đặc trên thân cây, lá cây xanh quanh năm và ít rụng.

Hoa của dây tơ hồng không khoe sắc nổi bật như những loài hoa khác mà nó mọc thành cụm với nhiều bông màu vàng sữa.

Cây leo tơ hồng nổi bật nhất vẫn là bộ rễ dày đặc sum xuê, mềm mại. Thân leo đến đâu rễ lại buông dài đến đấy. Màu rễ khi còn non màu hồng khi già chuyển màu vàng xám. Vào mùa hè điểm trên những đầu mút rễ là những hạt sương long lanh, huyền ảo trông rất lãng mạn.

Cách trang trí cây dây leo tơ hồng

Với bộ rễ buông dài mềm mại cây dây leo tơ hồng được lựa chọn trồng trước hiên nhà như che chắn những ánh nhìn vô cớ của những người ngang qua. Chính vì thế nó được ưa chuộng trồng trong các quán cà phê, hay ban công của các tòa nhà vừa có tác dụng che nắng che mưa còn làm đẹp cảnh quan nữa.

Với bộ rễ mềm mại bạn có thể tùy ý cắt tỉa theo độ thưa dày phù hợp. Những vết cắt đó sau mọc ra chùm rễ mới màu hồng tươi càng làm tăng lên vẻ đẹp tự nhiên cho ngôi nhà bạn.

Trong suốt mùa hè oi bức có giàn leo tơ hồng tựa như tấm rèm mành che chắn, bảo vệ mắt khỏi ánh nắng chói chang của mặt trời. Giàn dây leo còn như chiếc điều hòa không khí điều hòa nhiệt độ môi trường mà không hề ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

Với ưu điểm cây ít bị rụng lá nên được trang trí nhiều trong khuôn viên đền, chùa, công sở, công viên cả những ngôi biệt thự sang trọng cũng xuất hiện.

Không chỉ có tác dụng làm cảnh, cây dây leo tơ hồng còn có tác dụng chữa bệnh: toàn bộ thân rễ cành lá có tác dụng điều hòa kinh nguyệt ở nữ giới. Lợi tiểu, trị ho, long đờm,…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *