Gạt mưa ô tô khung sắt – loại gạt mưa truyền thống có đáng mua?

Gạt mưa ô tô khung sắt là loại thiết bị gạt mưa ô tô vốn đã quá quen thuộc với bất kỳ ai đi xe ô tô. Thế nhưng, liệu loại gạt mưa truyền thống này có còn được tin dùng hiện nay và phổ biến như trước đây hay không? Liệu có nên mua gạt mưa ô tô khung sắt với thiết kế truyền thống nữa không? Sau đây là những thông tin cụ thể nhất về gạt mưa ô tô khung sắt cho bạn!

Tổng quan về gạt mưa ô tô khung sắt

Gạt mưa ô tô khung sắt hay còn được gọi là gạt mưa có xương là loại gạt mưa có cấu tạo phần khung gạt cứng, đặc, được làm từ sắt, thông thường sẽ được phủ một lớp sơn tĩnh điện ở bên ngoài để bảo vệ kim loại tránh bị han gỉ. 

Đây là thiết kế truyền thống được ứng dụng trong sản xuất gạt mưa ô tô từ rất nhiều năm nay. Tuy nhiên, những năm gần đây, với công nghệ phát triển, ngày càng nhiều thiết bị gạt mưa ô tô với thiết kế hiện đại, khắc phục được những nhược điểm của gạt mưa ô tô khung sắt đã ra đời và dần thế chỗ của loại gạt mưa truyền thống này. Bởi vậy, gạt mưa ô tô khung sắt đã không còn quá phổ biến trên thị trường hiện nay, chủ yếu chỉ còn một số thương hiệu sản xuất gạt mưa ô tô nổi tiếng với nhiều năm trong lĩnh vực còn sản xuất loại gạt mưa ô tô khung sắt này như: gạt mưa Bosch, gạt mưa Heyner, gạt mưa Michelin,…

Còn tồn tại một số nhược điểm so với các loại gạt mưa ô tô hiện đại, gạt mưa ô tô khung sắt thường có giá thấp hơn.

gat-mua-o-to-khung-sat-1

Đặc điểm của gạt mưa ô tô khung sắt

Gạt mưa ô tô khung sắt sở hữu các đặc điểm chính có thể kể đến như:

  • Trọng lượng của gạt mưa ô tô khung sắt khá nặng, bởi chúng được làm từ sắt. Từ đó khiến chuyển động của khung gạt cũng nặng nề, kém linh hoạt hơn. Khi sử dụng lâu, gạt mưa ô tô khung sắt có thể gây ra tiếng kêu lạ với khả năng chuyển động không còn êm ái.
  • Cũng bởi khung gạt được làm từ sắt nên chúng rất nhanh bị xuống cấp, tuổi thọ ngắn. Đặc biệt với thời tiết nắng nóng, mưa nhiều ở nước ta, khi khung gạt phải tiếp xúc liên tục bên ngoài không khí sẽ khiến gạt mưa ô tô khung sắt dễ bị han, gỉ.
  • Vì là khung gạt cứng nên không thể thay đổi theo độ cong của mặt kính, khả năng bám kính của gạt mưa ô tô khung sắt không cao. Do đó, hiệu quả gạt của gạt mưa ô tô khung sắt không đảm bảo hoàn toàn, có thể để lại vệt nước do bị vểnh ở 2 đầu.

gat-mua-o-to-khung-sat-3

Có nên mua gạt mưa ô tô khung sắt không?

Thực tế, gạt mưa ô tô khung sắt không phải là lựa chọn quá tồi. Tuy nhiên, trên thị trường gạt mưa ô tô đa dạng hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm mua các thiết bị gạt mưa hiện đại hơn, đảm bảo chất lượng cao, khả năng gạt sạch sâu, chuyển động êm ái và độ bền cao hơn gạt mưa ô tô khung sắt như: gạt mưa ô tô thân mềm, 3 khúc, 5 khúc. Những thiết bị gạt mưa này có thể khắc phục được một phần, thậm chí hoàn toàn những nhược điểm còn tồn tại ở gạt mưa ô tô khung sắt truyền thống. Mặc dù giá của các thiết bị gạt mưa này thường cao hơn nhưng hoàn toàn rất đáng tiền.

gat-mua-o-to-khung-sat-2

Hy vọng những thông tin ở trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về gạt mưa ô tô khung sắt cũng như có được sự lựa chọn gạt mưa ô tô tốt nhất cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *