Hoa hồng leo Monalisa Rose

Hoa hồng leo Monalisa Rose

Bạn thích một dàn hoa màu đỏ rực, khoe sắc dưới ánh nắng mặt trời, một dáng hoa đẹp nghiêng nước nghiêng thành với những bông hoa to tha hồ ngắm nhìn thì hoa hồng Monalisa Rose là một lựa chọn hữu ích cho bạn đó.

Nguồn gốc lịch sử của hoa hồng leo Monalisa Rose:

Hoa hồng leo Monalisa Rose (tên khác gọi là Mộng Thi) được nhân giống ở Pháp trước năm 2003 do Michele Meilland Richardier lai tạo nên.

Đặc điểm của hoa hồng leo Monalisa Rose:

Mang tên của nàng Monalisa xinh đẹp, quyến rũ, hoa đẹp như cái tên của nó vậy. Những cánh hoa mịn màng, dầy, bóng với màu đỏ tươi rực rỡ. Mỗi bông hoa được xếp khéo léo bởi những cánh hoa diệu kỳ tạo thành hình bát diện cuộn xoáy có hình khối, form hoa to số cánh hoa khủng lên đến 82 cánh hoa ghép lại. Chỉ nói đến tên hoa thôi cũng đủ để bạn liên tưởng đến bông hoa đó đẹp đến chừng nào.

Kích thước hoa lớn đường kính lên đến 18cm, hoa mọc thành chùm từ 3-5 bông tạo thành khối rất đẹp mắt.

Xem: hoa hồng leo Nahema Rose

Hoa hồng leo Monalisa Rose

Ngoài vẻ đẹp kiêu sa, hút hồn như nàng tiên nó còn có mùi hương thơm dịu nhẹ, lôi cuốn.

Lá hoa dầy, có màu xanh đậm, răng cưa thưa, lúc còn non lá có màu tía, kiểu dáng giống với các giống hoa chiết cành ở Đà Lạt.

Hoa hồng ngoại monalisa Rose thuộc giống hồng leo khoẻ, phát triển nhanh, ít bị sâu bệnh, thân cây có nhiều gai cứng, chiều cao trung bình từ 4-7m, tán cây xoè rộng 1-1.5m, nếu cây hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt có khả năng còn cao và đồ sộ hơn nữa.

Cây cho hoa quanh năm nhưng cho hoa chủ yếu nhiều nhất vào mùa xuân, các mùa còn lại cây cho hoa rải rác.

Ứng dụng và trang trí với hoa hồng leo Monalisa Rose:

Được chiết xuất làm nứơc hoa, sữa tắm, nước hoa hồng….nhờ mùi hương thơm quyến rũ của nó.

Một ban công rủ xuống với màu đỏ tươi sẽ đem đến sức sống mãnh liệt cho ngôi nhà của bạn.

Bạn cũng có thể trồng nó trước cổng nhà như lời chào thân thiện với khách.

Cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo Monalisa Rose:

Bạn nên cho cây hấp thụ ánh nắng mặt trời ít nhất 6h/ngày nếu hoa trồng trong chậu, nếu không sẽ dẫn tới cây bị bệnh đốm đen trên lá lúc đó nó sẽ phá huỷ hết các lá khiến lá bị rụng, các chồi non không mọc lên được, cây sẽ yếu dần nếu không phun thuốc kịp thời cây có thể bị chết.

Khi mua cây về phải cắt tỉa cành giá, lá bị vàng úa, cành gãy, dập để phòng tất cả các bệnh xảy ra với cây hồng leo Monalisa Rose.

Cần thường xuyên làm sạch đất xung quanh gốc và thường xuyên phát quang quanh gốc cây tránh cho cây bị sâu bệnh tấn công.

Không nên tưới nước cho cây quá nhiều, để độ ẩm ở mức vừa phải tránh ngập úng gốc cây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *