Hoa hồng Stairway to heaven

Cây Hoa hồng Stairway to Heaven

Bạn muốn ngôi nhà bạn trở nên cuốn hút mọi ánh nhìn, bạn muốn trồng loại hoa hồng dạng chùm, màu đỏ rực rỡ thì hoa hồng Stairway to Heaven là một lựa chọn thích hợp cho ngôi nhà của bạn đó.

Nguồn gốc xuất xứ hoa hồng leo Stairway to heaven:

Hoa hồng này thuộc giống hồng leo được Jackson & Perkins giới thiệu ở Hoa Kỳ vào khoảng năm 2004 với tên gọi “Stairway to heaven”. Đây là một trong những giống hoa hồng ngoài cực đẹp, Hiện nay ngoài hoa hồng ngoại còn có các loại cây hoa hồng cổ với nhiều đặc tính yêu việt, hoa hồng cổ như vân khôi, hoa hồng cổ nhung, sapa hoa sai hoa, hoa đẹp thơm phức các bạn nên cân nhắc hoa hồng cổ và hoa hồng ngoại nhé

Đặc điểm của hoa hồng leo Stairway to heaven:

Giống hồng này có sự khác lạ so với những giống hồng leo khác đó là hoa của loại hồng này là hoa kép, bông cực kỳ to bạn nhé, nếu chăm sóc tốt đường kính bông của nó có thể đạt 16cm đó. Hồng Stairway to heaven không khác so với giống hồng quế, hồng bạch ở Việt Nam là mấy.

Hoa hồng Stairway to heavens mang vẻ đẹp tựa như thiếu nữ hồi lại tuổi thanh xuân của mình, khoác trên mình một màu đỏ tươi ở cánh hoa, những cánh hoa min như nhung bao quanh một chiếc nhuỵ vàng óng ánh trong tâm hoa, rìa cánh hoa là những cánh dập dờn lượn sóng trông bông hoa mang đậm sức hút với bao người. Mỗi lớp cánh hoa xếp lại với nhau khá dày khoảng 25 cánh hoa. Hoa nở rộ tạo thành chùm hoa to rất đẹp, dày rực rỡ khắp vùng.

Cây hoa hồng này đặc biệt mỗi lần cho hoa rất nhiều, nhưng không siêng hoa lắm chủ yếu vào cuối đông đến đầu hè là hoa nở rộ nhất.

Hương thơm của hoa phảng phất nhẹ nhàng mà rất quyến rũ.

Đặc tính của cây hồng này thuộc thân gỗ đựơc trồng thành nhiều bụi cây phân nhánh từ gốc lên đến ngọn, chiều cao trung bình cây từ 305-365 cm, nếu chăm sóc phù hợp cây có thể đạt 4-6m, tán cây xoè rộng 1.5-2m.

Lá hồng Stairway to heaven màu xanh đậm khá to bản, nhiều răng cưa thể hiện sức sống mãnh liệt chống chọi lại thời tiết và sâu bệnh.

Xem thêm: 

Hoa hồng Stairway to heaven

Công dụng của hoa hồng Stairway to heaven:

Với những cô nàng khéo tay việc cắm một bình hồng Stairway to heaven trong phòng khách, phòng ngủ cũng tôn nên vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà.

Cây hoa hồng ngoại này cho hoa đep, hương thơm dễ chịu, lại sai hoa nên thường được trồng như một loại cây cảnh để trang trí trong sân, vườn, ban công, hàng rào…hay đươck trồng trong chậu cũng rất đẹp bạn nhé.

Đặc biệt hơn loài hoa này cũng được góp phần tạo nên mùi nước hoa thơm đặc trưng nữa đấy.

Đặc tính thân lá dẻo dai, mềm mại mà được trồng ở ban công rủ xuống các tầng khác càng tôn lên vẻ đẹp cho ngôi nhà bạn.

Cây màu đỏ tươi và cho sai hoa

Xem thêm: Giống hoa hồng cổ bản địa như cổ hải phòng, cổ sapa, cổ văn khôi

Cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng Stairway to heaven:

Khi mua cây về phải xử lý cắt bỏ toàn bộ lá, cành bị dập, héo, sâu bệnh do vận chuyển gây ra. Những cành có sâu bệnh, hay quá dài cũng được cắt tỉa ngay tránh lây lan sang các cành khác và để những mầm non mọc lên cao hơn.

Cây thích hợp với nhiều loại đất trồng nhưng chủ yếu vẫn là đất trộn sơ dừa- trấu sống…tránh trồng đất thịt hoặc đất phù sa vì sau này sẽ làm rễ cây đông chặt lại khó có khả năng phát triển và cho ra hoa sai.

Tham khảo: cây hoa hồng đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *