HOA MÕM SÓI – LOÀI HOA BÍ ẨN

HOA MÕM SÓI – LOÀI HOA BÍ ẨN

Nguồn gốc hoa mõm sõi

Tên của hoa bắt nguồn từ các từ Hy Lạp, chúng có nghĩa là và “tê giác”, có nghĩa là mũi, “antirrhinum”, tên thực vật của hoa mõm sói, là một mô tả phù hợp của loài hoa hình mõm này. Hoa mõm sói có rất nhiều loại, có loài mọc thẳng đứng hoa mọc dàn đều trong khoảng ngọn xuống thân thành tràng dài rất đẹp , có loài hoa mõm sói mọc bò lan, rủ, một ngọn có 1 – 2,3 hoa , nhiều màu sắc rực rỡ và rất đẹp. Người ta nói rằng tên gọi chung của loài hoa đầy màu sắc này xuất phát vì sự tương đồng tưởng tượng của hoa giống miệng của một con rồng mở ra và đóng vào của nó khi ngang vắt.. Mặc dù không rõ nguồn gốc thực sự của chúng, nhưng người ta tin rằng ban đầu chúng là một loài hoa dại ở Tây Ban Nha và Ý, khu vực Bắc Phi.

Người ta đã sử dung hoa từ rất sớm như ngoài việc trồng cây để cắt hoa, hạt giống đã được sử dụng để chiết xuất dầu ăn, đặc biệt là ở Nga, trong khi lá và hoa được coi là có đặc tính chống viêm và đã được sử dụng trong đắp thuốc. Một loại thuốc nhuộm màu xanh lá cây cũng đã được chiết xuất từ ​​những bông hoa. 

Truyền thuyết về hoa mõm sói

Dường như những câu chuyện xa xưa gắn liền với loài hoa này vẫn là một bí ẩn đối với người đời sau. Hoa mõm sói đã xuất hiện từ rất lâu rồi và nó được mọi người yêu thích từ khi mới xuất hiện, tức là từ những ngày của Đế chế La Mã hùng vĩ. Và cho đến hiện nay, hoa mõm sói đã trở thành biểu tượng của thần thoại, những bí ẩn, về con người, triều đại cũng như các biểu tượng phức tạp khác. Nhưng dưới thời Victoria thì hoa mõm sói chứng minh cho sự thật, người tặng hoa này giống như ngầm gửi lời xin lỗi vì đã phạm phải một sai lầm gì đó. Và cũng kể từ khi mà hoa mõm sói liên quan đến cả sự lừa dối và thanh tao thì đôi khi loài hoa này còn được sử dụng như một phép để chống lại chính sự dối trá 

Ý nghĩa từng màu hoa mõm sói

Như đã nói ở trên thì hoa mõm chó là loài hoa được gắn liền với phép thuật từ thời Hy Lạp cổ đại. Do vậy mà màu sắc của loài hoa này có chứa những thuộc tính kì diệu. Đương nhiên, cũng giống nhiều loài hoa khác thì hoa mõm chó có thể chứa nhiều hơn một màu.

Màu đỏ tượng trưng cho tình yêu cháy bỏng, sâu sắc, là hình ảnh của những đam mê, cầu chúc điều tốt lành và may mắn đến người nhận. Nó cũng là sự nhiệt huyết, viên mãn trong cuộc sống.

Màu vàng là màu của hạnh phúc, màu của ánh nắng mặt trời rực rỡ, mang hàm ý như một nụ cười cầu chúc may mắn.

Màu trắng lại mang ý nghĩa về một tình yêu trong sáng, thuần khiết, sự ngây thơ và trân trọng vô bờ.

Màu tím lại mang sắc thái ý nghĩa khác biệt so với các màu hoa còn lại. Màu tím có sự ma mị, phép thuật, thấm đẫm màu sắc huyền bí, tâm linh.

Nguồn tổng hợp: Shop hoa tuoi Nguyet Hy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *