Hoa mười giờ Mỹ

Hoa mười giờ Mỹ

Nghe tên thôi đã biết đến giờ giấc rồi. Quả đúng như vậy loài hoa mười giờ Mỹ này có tên gọi như thế bởi cứ đến 10h là hoa nở xòe. Không cần nhìn đồng hồ cũng đủ biết giờ rồi. Hoa mười giờ Mỹ có khó trồng hay không? Có tốn công chăm sóc không? Mời các bạn cùng tôi đi tìm hiểu rõ hơn về loài hoa này nhé.

Hoa mười giờ Mỹ nhều màu sắc

Đặc điểm hoa mười giờ Mỹ

Hoa mười giờ là dạng cây thân thảo mọng nước 1 năm. Bông hoa to 2,5cm, hoa màu trắng, vàng, đỏ, tím, hồng, cam…Hoa có nhiều loại có cánh đơn, cánh kép, cây ưa sáng, cần nơi thông thoáng. Cây khá dễ tính không kén đất, khả năng chịu hạn tốt.

Hoa mười giờ có tên tiếng anh là Sun plant

Hoa mười giờ Mỹ khá dễ trồng

Tên khoa học là Portulaca Grandiflora

Nhiệt độ nảy mầm là 20-260C, thời gian nảy mầm là 7-15 ngày. Mỗi cây có tuổi thọ từ 70-80 ngày ra hoa.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa mười giờ Mỹ

Cách trồng

Hoa mười giờ Mỹ khá dễ trồng. Bạn có thể sử dụng phương pháp giâm cành hoặc gieo hạt.

Cần chuẩn bị đất sạch, trộn với phân bón, đất tốt cho hoa đẹp và cây càng to khỏe.

Hoa mười giờ Mỹ không tốn công chăm sóc

Nếu chọn phương pháp giâm cành bạn nên chọn phần thân gần gốc giâm xuống cây nhanh nảy mầm.

Với phương pháp gieo hạt thì đơn giản hơn, chỉ cần gieo trực tiếp xuống đất rồi tưới đủ nước, đủ ánh sáng cây sẽ nhanh nảy mầm.

Cây mới trồng nên để trong bóng mát nhiều hơn. Với hạt sau 5-7 ngày cây sẽ mọc mầm, cành giâm thì sau 1 tháng cây sẽ cho mầm mới.

Cách chăm sóc hoa mười giờ

Hoa mười giờ khá dễ tính, không cầu kỳ như những loài hoa khác. Hoa sống rất đơn giản và dễ trồng. Chú ý không để cây ngập nước, nên chọn thời điểm thích hợp để tưới nước vào sáng sớm và chiều tối. Nên dùng bình phun sương không nên tưới quá nhiều làm úng gốc cây.

Cách thu hoạch hoa hạt hoa mười giờ

Mỗi bông hoa sau khi tàn sẽ cho ra quả mười giờ. Dùng tay tách nhẹ quả hoa mười giờ chín, bạn sẽ dễ dàng tách được hạt hoa mười giờ để làm giống. Thường thì hoa mười giờ Mỹ hạt nhỏ nhưng có nhiều hạt, còn hoa mười giờ thông thường có 1 quả chỉ cho từ 4-6 hạt.

Hoa mười giờ khá dễ trồng, hoa lại đẹp lâu tàn. Vậy bạn hãy tự tay gieo trồng cho mình một giỏ hoa mười giờ đẹp. Có thể đặt giỏ hoa ở góc làm việc và góc học tập, có thể treo trước ban công, khuôn viên vườn hoa, trước cổng nhà, hoặc ven hàng rào đều đẹp.

Chúc các bạn có một khu vườn với loài hoa của riêng mình.
Xem thêm: Hoa sam một dòng của hoa mười giờ, chi tiết hoa sam xem thêm tại: https://hoadepviet.com/hoa-sam/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *