Cây giống chuối hột – cây thuốc chữa bệnh

Cây giống chuối hột – cây thuốc chữa bệnh

Giống cây Chuối hột là loại chuối nếu để ăn thì được liệt kê vào “danh sách đen”. Bởi phần thịt của nó rất khó ăn, còn về công dụng của nó thì không loại chuối nào có được. Nó góp phần quý báu trong y học là nguyên liệu thuốc cực tốt cho những người bị bệnh xương khớp. Tất cả các bộ phận của cây chuối hột đều có thể sử dụng làm nguyên liệu chữa bệnh.

Cây chuối hột – cây vị thuốc

Đặc điểm của cây chuối hột:

Chuối hột được trồng khá phổ biến ở các nước vùng nhiệt dới Châu Á và một số nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.\

Chuối hột là loại cây thân thảo khá to lớn và đồ sộ. Thân to hơn những giống chuối thường, có chiều cao chừng 3-4m. Phần thân giả được tạo thành từ các bẹ lá, lá của nó khá to và có các đường vân song song nhau. Cụm hoa chuối mọc ra từ phần thân giả, hoa sau khi rụng sẽ lộ ra phần bắc lá và lớn dần lên tạo thành nải chuối. Quả chuối mập mạp, to và bên trong có những hạt chuối màu đen.

Tác dụng của cây chuối hột:

Có thể nói rằng ít cây ăn quả nào mà lại có tác dụng về y học như giống chuối hột này. Từ gốc đến ngọn bộ phận nào của cây chuối cũng có tác dụng trở thành một vị thuốc chữa bệnh được.

  • Quả chuối hột khi xanh có thể khử mùi tanh của hải sản, phòng ngừa bệnh tiêu chảy. Chuối hột lúc xanh mà thái mỏng rồi phơi khô, tán thành bột mịn uống hàng ngày sẽ giúp giảm tình trạng viêm loét dạ dày, tá tràng đấy nhé.
  • Củ của cây chuối hột cũng có tác dụng dùng để chữa bệnh sốt cao, cảm nóng và mê sảng lâu ngày.
  • Thân của cây chuối điều trị được bệnh nhức răng và có tác dụng cầm máu hiệu quả lắm nhé.
  • Lá của cây chuối hột được dùng để điều trị bệnh nôn ra máu và băng huyết rất hiệu quả nữa đấy.
  • Hạt chuối có thể dùng để uống nước hằng ngày giúp ngăn ngừa bệnh sỏi thận hiệu quả và giảm tình trạng bệnh các bạn nhé.
  • Vỏ của cây chuối hột nếu sao vàng hạ thổ uống nước có thể trị bệnh kiết lị đấy
  • Hoa chuối hột luộc cho phụ nữ sau sinh giúp tăng tiết sữa.

Kỹ thuật trồng cây chuối hột:

Thời vụ trồng chuối hột: bạn có thể trồng chuối vào các mùa trong năm. Những ở miền Bắc nếu trồng vào khoảng tháng 8-10 hàng năm là tốt nhất. Hoặc có thể trồng vào tháng 3 vì khí hậu lúc này ẩm, mưa nhiều cây giữ ẩm được hấp thụ các chất tốt hơn.

Đất trồng chuối hột: cần đào hố trước khi trồng chuối tối thiểu cam 50cm, rộng 50 cm. Cần bón một lượng phân lân xuống hố khoảng 10kg phân chuồng hoại mục 1kg phân lân NPK và 1kg vôi bột để khử trùng. Trộn đều các hỗn hợp trên rồi ủ khoảng 1 tháng để phân lân bám vào đất.

Xem thêm: Giống cây ăn quả độc đáo tại lịnk http://giongcayanqua.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *