CÂY KIM NGÂN HỢP TUỔI GÌ? MỆNH GÌ?

Cây kim ngân là một loại cây cảnh, cây phong thủy.  Với ý nghĩa mang lại tài lộc, may mắn, vượng khí cho gia chủ cộng thêm giá cả rất phải chăng so với những loại cây cảnh khác  nên loại cây này rất được ưa chuộng khi đặt trong những nơi làm việc, nội thất gia đình, …. . Loại cây này có khả năng ra hoa và kết quả. Tuy nhiên, chúng ta rất ít khi thấy cây này ra hoa hay kết quả. Có thể là do được trồng làm cảnh nên điều kiện và môi trường chưa được phù hợp để cho cây ra hoa.

Mặc dù được gắn với cái tên và sự quan điểm về sự may mắn, tiền tài, vượng khí như thế nhưng không phải ai cũng thích hợp để trồng cây này. Bời vì, mỗi tuổi khác nhau sẽ có những tử vi vận mệnh khác nhau cho nên mỗi cây sẽ phù hợp với mỗi tuổi và vận mệnh khác nhau.

Vậy cây Kim Ngân phù hợp với tuổi nào nhất?  Hợp với mệnh gì nhất?

Đầu tiên là trả lời câu hỏi cây Kim Ngân hợp tuổi gì? Cây Kim Ngân hợp với người tuổi Tuất. Những đặc trưng trên của người tuổi Tuất cho ta biết rằng, họ không phải là người theo chủ nghĩa vật chất, cũng không phải là người chỉ biết giữ khư khư cái cũ cho nên họ cũng rất khó tự kiểm soát được tài sản và tiền bạc của mình. Bên cạnh đó, người tuổi Tuất thường có tính cách khá thẳng thắn cho nên dễ gây mất lòng người cho người khác. Trong công việc với tính cách thẳng thắn sẽ dẫn đến những khó khăn, bất lợi nhất định trong việc thăng tiến của họ.

Để khắc phục những đặc điểm tính cách  gây bất lợi đó thì cách khắc phúc chính là những yếu tố phong thủy bên ngoài. Và cây Kim Ngân là một lựa chọn không hề tồi. Nó giúp cho phần nào cuộc sống và công việc của người tuổi Tuất trở nên dễ dàng hơn, dễ thăng tiến hơn.

Tiếp theo cây Kim Ngân hợp mệnh gì? Tương tự với tuổi Tuất thì những người mệnh Hỏa cũng rất bộc trực. Nghe đến chữ  “hỏa” là đã có phần nào cảm nhận được những người mệnh hỏa cũng có tính cách không được kiên nhẫn, họ dễ nổi nóng và cách giao tiếp cũng rất thẳng thắn. Cho nên đối với những người mệnh hỏa cũng rất hợp với cây Kim Ngân.

Tuy nhiên, cây Kim Ngân có 2 dáng phong thủy hay là 2 loại đó là cây đơn thân và cây thắt bím. Người tuổi Tuất và người mệnh Hỏa nên chọn loại nào? Lời khuyên nhỏ là bạn nên chọn cây thắt bím. Cây thắt bím thường được thắt từ 3- 5 cây nhỏ đều phù hợp giúp hợ thuận lợi hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống của họ. Vì:

3 cây với ý nghĩa Thiên-Địa-Nhân biểu tượng cho sự hòa hợp giữa trời đất và con người, “thiên thời-địa lợi- nhân hòa”.

5 cây với ý nghĩa đại diện cho 5 yếu tố cấu thành vạn vật là “Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ” hoặc là hiểu theo ý nghĩa khác là 

Cho nên lựa chọn cây Kim Ngân đối với người tuổi Tuất hay người mệnh Hỏa đều là sự lựa chọn có thể nói là xứng đáng. Nhưng nếu bạn là người chơi cây cảnh, hay không phải là người tuổi Tuất, mệnh hỏa thì cây Kim Ngân vẫn sẽ mang ý nghĩa may mắn, tài lộc lại cho bạn thôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *