Chăm sóc cây trúc quân tử đơn giản, nhanh chóng

Để có được những cây cảnh đẹp không chỉ bỏ công sức ra chăm sóc là đủ mà cần phải am hiểu và có được những kỹ thuật chăm sóc riêng có như thế mới có thể khiến chúng luôn tươi tốt và có 1 hình thái đẹp mắt nhất. Tuy nhiên khi nói về cây trúc quân tử thì bạn không cần phải quá lo lắng nhé, vì đây là cây trồng rất dễ chăm sóc và luôn có những hình thái đẹp nhất, tốt nhất mang lại những giá trị đích thực cho con người. Vì thế mà chúng ta cần phải có kiến thức am hiểu nhất nhé.

Vậy làm thế nào để chăm sóc được cây trúc quân tử luôn xanh tốt có thể trồng được cả trong nhà lẫn trồng được ngoài trời. Hãy cùng đi tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé.

Chăm sóc cây trúc quân tử như thế nào đơn giản và nhanh chóng nhất

Cây trúc quân tử vốn là 1 loại cây trồng nhiệt đới có tốc độ phát triển khỏe mạnh, sinh trưởng mạnh mẽ chính vì thế mà bạn sẽ dễ dàng chăm sóc, có khả năng chịu được nắng gió và rất ít khi bị sâu bệnh. Trồng làm cây cảnh trong nhà bạn sẽ luôn an tâm về điều này.

Vị trí trồng cây trúc quân tử như thế nào

Để cây có thể phát triển khỏe mạnh thì nên trồng cây ở những chỗ nhiều ánh sáng và ánh nắng tự nhiên nhất, tuy nhiên nếu như ánh sáng tầm 70% như sống ở trong nhà cạnh cửa sổ, cửa ra vào… thì vẫn được nhé, bạn không cần phải lo lắng nếu như muốn trồng cây trong nhà làm tươi mới không gian đâu. Tuy nhiên nếu như bạn trồng ở những noi quá tối, thiếu ánh sáng thì cây sẽ bị muội đen mất thẩm mỹ và thân cũng bị yếu đi rất nhiều đấy.

Một khi trồng cây ở nơi có nhiều ánh sáng nó sẽ khiến cho thân cây trở nên cứng cáp hơn, lá xanh hơn và khả năng bị sâu bệnh hại cũng ít hơn. Còn trồng trong nhà tuy có ánh sáng đủ nhưng cây thiếu nắng sẽ không phát triển khỏe mạnh bằng, vì thế mỗi tuần nên cho cây ra ngoài trời để hứng nắng, khoảng 2 – 3 lần vậy, như thế cây sẽ phục hồi và quang hợp tổng hợp chất dinh dưỡng được tốt nhất.

Nhiệt độ thích hợp cho cây trúc quân tử là bao nhiêu

Nói về nhiệt độ thì cây thích hợp nhất trong dải nhiệt độ từ 25 – 30 độ C, tuy nhiên nếu như trồng ở nơi có nhiệt độ quá thấp dưới 10 độ C thì cây vẫn có thể phát triển được tuy nhiên chậm và màu lá cũng không còn được đẹp như bình thường nữa nhé.

Chính vì khoảng nhiệt độ này khá cao nên cây thường được trồng nhiều ở miền trung và miền Nam nước ta, tuy nhiên ở miền Bắc thì vào mùa hè chúng ta sẽ luôn được thấy cây trúc quân tử xanh tốt và mang một sức sống mạnh mẽ nhất.

Chế độ nước cho cây trúc quân tử

Về nước tưới cho cây thì đây là một loại cây ưa ẩm, tuy nhiên khả năng chịu ngập úng lại vô cùng kém nên bạn hãy nhớ nếu trồng cây trên đất thì nên trồng cây ở những nơi cao, khô ráo, thoáng mát và có khả năng thoát nước tốt nhé, cổ rễ cao hơn hẳn lên mặt đất là tốt nhất. Tuy nhiên cũng không nên để cây bị thiếu nước, nếu thiếu nước phần lá cây sẽ dần bị cuộn tròn và xoăn lại nhìn khá xấu, nên nếu thấy hiện tượng này xuất hiện trên cây thì bạn hãy nhớ là tưới nước ngay cho nó đi nhé. Cây sẽ xanh tốt trở lại nhanh chóng thôi.

Cây trúc quân tử là 1 cây cảnh đẹp, đang rất được ưa chuộng hiện nay vì thế nếu như bạn đang muốn trồng cây này thì hãy lựa chọn cho cây này đi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *