Hoa Hồng Anh leo – Kỹ thuật trồng hoa Hồng Anh leo

Hoa Hồng Anh leo – Kỹ thuật trồng hoa Hồng Anh leo

Trước kia những giống hoa nhập ngoại chỉ xuất hiện trên những ban công trung cư, những khu nhà biệt thự…Nhưng ngày nay giống hoa nhập ngoại xuất hiện rất nhiều không chỉ trên thành phố mà còn len lỏi về với những miền quê xa xôi. Không chỉ bởi hoa đẹp, sắc hoa rực rỡ, lâu tàn mà cách trồng và chăm sóc cây cũng khá đơn giản nữa. Chính vì thế hoa Hồng Anh leo đã và đang có mặt trên khắp mọi miền tổ quốc.

Hoa Hồng Anh leo giàn tuyệt đẹp

Kỹ thuật trồng cây hoa hồng anh giống hoa leo có rất nhiều cách như có thể cho cây leo trên cổng, ban công, giàn treo nghệ thuật trước cổng nhà…

Đặc điểm của hoa Hồng Anh leo

Thân cây thuộc dạng thân leo đẹp nên được tôn làm hoàng hậu của các loại dây leo vùng nhiệt đới. Có thể leo đạt độ cao 4,5m trong điều kiện khí hậu ấm áp và chăm sóc tốt.

Hoa có hình ống mọc ở đầu cành. Màu sắc của hoa khá bắt mắt, sáng rực từ màu hồng nhạt đến đậm, nhiều cây còn có sắc đỏ, hoặc trắng trung tâm hoa điểm màu vàng tươi. Hiện nay màu hồng là màu phổ biến có mặt ở Việt Nam.

Một sắc hồng rực rỡ trên giàn treo nghệ thuật

Hoa hông anh có 2 loại hoa là loại hoa đơn và loại hoa kép. Hoa đơn có 5 cánh hoa nhìn như hoa huỳnh anh, hoa huỳnh đệ. Hoa kép thì có nhiều lớp cánh hơn hoa đơn từ 3-5 lớp cánh.

Khi hoa già rụng xuống xuất hiện quả nang, chứa ít hạt và có gai.

Nhiệt độ trồng hoa hồng anh leo

Hoa hồng anh leo là loại cây ưa sáng cao, cây có ánh sáng đầy đủ dây có thể leo cao đến 4,5m. Cây thích hợp với đất mùn, chỗ trồng cây cần thoát nước tốt.

Cây cần có ánh sáng đầy đủ, nếu trồng nơi ít ánh sáng chiếu đến cây cho hoa ít. Nhiệt độ sinh trưởng phù hợp từ 20-300C.

Kỹ thuật trồng hoa hồng anh leo

Việc nhân giống: hoa hồng anh leo được thực hiện bằng cách giâm cành vào mùa xuân hoặc hạ, thu đều được. Bạn có thể giâm hom, cắt phần thân giá úa và sử dụng thuốc kích thích ra rễ và tăng trưởng của cây.

Đất trồng: nên trồng ở nơi có nhiều ánh sáng chiếu đến, chế độ thoát nước phù hợp, tránh để ngập úng cho cây. Cần trồng nơi đất cát có nhiều mùn đất, đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng. Nếu dùng đất thịt để trồng nên bón thêm phân hữu cơ trộn cùng đất thịt để cây hấp thụ dinh dưỡng nhanh bám đất.

Cách trồng cây: bạn cần chuẩn bị khoảng trống để cây có khả năng quang hợp tốt. Một chậu đỡ to, đổ đất chừng 2/3 chậu hoặc có thể nhiều hơn. Gỡ bỏ bầu cây rồi đặt cây xuống vun đất quanh gốc, không nên để gốc cây ngập sâu trong đất.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *