Hoa hồng bán leo Janet

Hoa hồng bán leo Janet

Trong bộ sưu tập của bạn có bao nhiêu loại hoa hồng rồi, bạn đã tìm hiểu hết các giống hoa hồng do vị cha đẻ David Austin sáng lập ra chưa. Nếu chưa hãy cùng tôi đi tìm hiểu lần lượt về chúng nhé. Đầu tiên là giống hoa hồng bán leo Janet.

Sự kết hợp hài hoà của các màu tạo nên một bông hoa tinh tễ

Đặc điểm riêng của hoa hồng bán leo Janet

Là một giống hoa hồng với những nụ hoa dài chúm chím như những giọt sương ban mai, khi nở xoè thì thanh lịch, lịch lãm với màu hồng rực rỡ. Với sự cuộn xếp khéo léo từ trong ra ngoài nhìn thì rất lộn xộn nhưng ngắm kỹ nó rất đẹp, mỗi bông hoa được tạo thành từ 40-50 cánh hoa chụm lại gần giống với bông hoa mẫu đơn.

Màu sắc của hoa là sự kết hợp độc đáo giữa màu hồng, cam, vàng, đỏ, trắng đục rất tinh tế và đẹp mắt. Mỗi nụ hoa là một hỗn hợp rất thú vị của màu hồng nhạt, màu trắng đục ở rìa ngoài, phần dưới đáy cánh hoa có màu vàng nhạt. Khi bông hoa bung lụa đem đến một màu hồng tuơi mới, sáng rực rỡ, đan xen một chút màu cam, gần rìa cánh là màu hồng, các cánh ngoài cùng màu trắng phần đáy bông hoa là một màu vàng nhạt.

Hoa hồng bán leo Janet

Hoa hồng bán leo Janet khoác trên mình là một mùi hương trà thơm ngát, đậm chất nhưng không kém phần lôi cuốn.

Lá của hoa hồng bán leo Janet màu xanh đậm, hình bầu tròn to, cuống lá dài, có nhiều răng cưa, màu lá xanh quanh năm.

Thân cây hồng bán leo thuộc thân gỗ, màu xanh nhạt, cây phân nhiều cành, nhánh, cây là một dạng leo tốt, nếu được trồng trực tiếp xuống đất cây sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ hơn chiều cao có thể đạt 5m.

Ứng dụng và cách trang trí hoa hồng bán leo Janet

Màu sắc và hình thái bắt mắt cây hồng bán leo được ưa chuộng trồng để trang trí trong vườn nhà, ban công, hàng rào,…

Bạn có thể trồng cây hồng này với những giống hồng khác mang nhiều màu sắc khác nhau, đảm bảo sức hút của nó sẽ được chú ý đến ánh nhìn của tất cả mọi người.

Với những chị em nội trợ khéo tay, một bình hoa hồng đặt trong phòng khách, phòng ngủ thêm phần lãng mạn hơn, làm tôn lên vẻ đẹp rạng ngời không gian ngôi nhà bạn, cũng có thể tận dụng những cánh hoa để làm nước tắm giúp xả stress sau một ngày làm việc vất vả.

Cách trồng và chăm sóc hoa hồng

Lá hồng xanh quanh năm, cây kháng chịu sâu bệnh tốt nên đỡ tốn công chăm sóc. Cây leo khoẻ thích hợp với mọi loại thời tiết, dù mưa ngâu, nắng gắt, hay lạnh giá của mùa đông cây đều cho hoa bình thường.

Đất trồng phải cao ráo, tránh ngập úng khi mùa mưa bão, đất quanh gốc cây phải vừa đủ để không bị gió quật khi mùa bão về.

Tưới nước cho cây 2 lần/ ngày không tưới nước khi nắng gắt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *