Hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản khóa tay nắm tròn

Những chiếc khóa tay nắm tròn luôn là ưu tiên lựa chọn của rất nhiều người dùng khi có nhu cầu trang bị khóa cửa. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách sử dụng và bảo quản khóa tay năm tròn sao cho hiệu quả nhất để bạn có thể sử dụng hết tính năng của dòng sản phẩm này.

Cách sử dụng khóa tay nắm tròn

Khóa nắm tay tròn được sử dụng khá phổ biến bởi chúng có tính tiện lợi cao, dễ dàng và thân thiện cho người dùng trong quá trình sử dụng. Với cách thức sử dụng dễ dàng nên bất cứ ai cũng có thể sử dụng được sản phẩm này.

Với khóa tay nắm tròn cách sử dụng rất đơn giản, khi khóa cửa bạn chỉ cần bấm chốt phía trong, tay nằm ngoài sẽ bị khóa lại, kéo cửa vào chậm và nhẹ, then khóa sẽ tự chạy vào lỗ khóa trên khung cửa và cửa sẽ được khóa lại.

Còn nếu mở khóa bạn chỉ cần dùng chìa vặn 45 độ về bên trái hoặc bên phải, và dùng tay xoay nắm cửa để mở là cửa đã được mở ra,

Lưu ý khi sử dụng khóa tay nắm tròn

Với thao tác đống, mở như trên, them gió luôn tiếp xúc với khung cửa, do đó bạn không nên đóng mạnh vì nếu đóng mạnh sẽ làm cong then gió hoặc chốt khóa và việc dẫn đến tình trạng kẹt khóa là không thể tránh khỏi.

Nếu lắp đặt khóa tay nắm tròn tại những vị trí như nhà tắm, nhà vệ sinh thì khóa dễ bị kẹt hơn. Bởi tại những nơi này, độ ẩm cao có thể làm biến dạng cửa, khi đóng cửa cần phải dùng lực lớn, khi đó sẽ dễ bị dẫn đến những tình trạng như trên.

Trong quá trình sử dụng bạn nên lưu ý không được để chìa trong ổ khóa trong khi đang xoay tay nắm vì như vậy sẽ làm tăng nguy cơ làm bung nhíp định vị và làm sút tay nắm cửa.

Giữ khoảng cách hở giữa cánh cửa và khung  bao tối thiểu 3mm, nếu nhỏ hơn sẽ dễ làm hư then gió do khoảng cánh di chuyển của mặt chốt không có.

Khi vệ sinh khóa không nên dùng hóa chất vì như thế sẽ làm hư hỏng lớp mạ bên ngoài của khóa. Đồng thời không nên tạt nước vào khóa để tránh tình trạng gỉ sét,

Lau chùi khóa cửa thường xuyên và kiểm tra, bảo dưỡng tra dầu cho khóa định kì (ít nhất 1 năm 1 lần).

Việc sử dụng và bảo quản khóa tay nắm tròn không quá khó khăn, do đó mọi người nêu lưu ý và thực hiện đúng để đảm bảo độ bền, tuổi thọ cũng như tính thẩm mỹ của thiết bị.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *