Tiểu cảnh sân vườn trước nhà tạo điểm nhấn độc đáo cho ngôi nhà

Thiết kế sân vườn luôn tập trung và tạo điểm nhấn chính cho ngôi nhà. Tiểu cảnh sân vườn trước nhà giúp ngôi nhà có được những không gian xanh vô cùng thân thiện. Hãy cùng tìm hiểu cách thiết kế một tiểu cảnh quan trọng này nhé.

Giới thiệu tiểu cảnh sân vườn trước nhà

Tiểu cảnh sân vườn trước nhà là không gian tập trung những cây xanh trang trí khu vườn phía trước ngôi nhà. Với những thiết kế đơn giản sân vườn trước nhà có thể sử dụng những cây lớn che mát.Sử dụng hàng rào thiết kế hiện đại với những mảng lam, mảng dây leo xanh tươi kết hợp những chậu hoa tươi tạo ra một khu vườn thoáng mát trước mặt ngôi nhà.

Xem thêm: Tiểu cảnh sân vườn mini đẹp

Lợi ích của tiểu cảnh sân vườn trước nhà

  • Tạo ra không gian xinh xắn cho ngôi nhà

Khoảng đất trống trước nhà được trang trí thành những khu vườn nhỏ, mang lại một không gian xanh cho ngôi nhà. Một không gian xanh được bao bọc phía trước trong ngôi nhà được xinh xắn hơn và thân thiện hơn.

  • Tạo không gian thư giãn, vui chơi ngoài trời

Những bữa cơm sum họp thêm thư thái và ý nghĩa nếu bạn địa điểm tổ chức ngoài trời. Bạn chỉ cần đặt một bộ bàn ghế nhỏ, xung quanh là cây xanh và trang trí thêm một ít ánh sáng sẽ là một địa điểm thư giãn, ăn uống và ngắm nhìn thiên nhiên vô cùng thú vị.

  • Tạo ra không gian thiên nhiên quanh nhà

Những góc nhỏ thư giãn trong ngôi nhà đã quá quen thuộc. Việc tạo ra một không gian thiên nhiên lý tưởng sẽ đem đến một trải nghiệm tuyệt vời.

tieu-canh-san-vuon-truoc-nha-tao-diem-nhan-doc-dao-cho-ngoi-nha

tieu-canh-san-vuon-truoc-nha-tao-diem-nhan-doc-dao-cho-ngoi-nha

Những lưu ý khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn trước nhà

  • Phong thủy là yếu tố quan trọng hàng đầu trong thiết kế tiểu cảnh sân vườn trước nhà. Bạn nên để ý nguyên tắc căn bản là núi phía trước và nước ở phía sau.
  • Cảnh quan sân vườn phải thiết kế sao cho tự nhiên, đảm bảo yếu tố đẹp và an toàn. Tường rào phải là tường đá để có được sự an toàn và chắc chắn. Bổ sung thêm những loại cây có hoa, tạo ra một không gian màu sắc sinh động và bắt mắt.
  • Thiết kế ánh sáng phù hợp cho khu vườn. Phải đảm bảo sân vườn có đủ ánh sáng thì cây cối mới phát triển được. Nguồn sáng sẽ giúp không gian thêm tươi mới, thoáng mát và tràn đầy sức sống.
  • Không trồng cây quá sát nhà đặc biệt là những cây cao lớn. Chúng sẽ làm cho ngôi nhà trở nên mất cân đối, không được trồng cây gần cửa sổ hoặc che khuất ban công.

Yếu tố cây cảnh trong tiểu cảnh sân vườn trước nhà

Yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn cây cảnh trong tiểu cảnh sân vườn trước nhà là phải chọn những cây trồng thích hợp. nó phải thích nghi với ánh sáng và khí hậu, kỵ muỗi và dễ sống.

Một số loại cây được sử dụng nhiều là: cỏ lan chi, dương xỉ, cọ, trúc Nhật, phong lan, trầu bà, kim phát tài, xương rồng.

tiểu cảnh sân vườn trước nhà lý tưởng giúp bạn có được không gian xanh, sạch phía trước  nhà. Hãy chọn những thiết kế đơn giản nhưng đẹp mắt sẽ tạo ra một không gian xinh tươi nhất.

Xem thêm : tiểu cảnh sân vườn hiện đại một trong những xu hướng tiểu cảnh quanh nhà đẹp và đang được ưa chuộng https://thietkesanvuonviet.com/tieu-canh-san-vuon-hien-dai-goi-y-cac-mau-tieu-canh-san-vuon-hien-dai-cho-ngoi-nha/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *