Hoa hồng leo Mary rose

Cây hoa hồng leo Mary rose

Bạn muốn sân, vườn, cổng…nhà bạn ấn tượng, bạn muốn tự tao cho mình không gian thanh thản với hương thơm làm say đắm lòng người. Bạn muốn ai đi qua nhà bạn cũng phải đứng lại trầm trồ khen ngợi “ ồ! Hoa đẹp” hay “Hoa nhà ai mà đẹp vậy”, “Hoa ai trồng đẹp thế” thì hãy rinh ngay cho mình giống hoa hồng leo về trồng nhé. Còn bây giờ cũng tôi tìm hiểu về một trong các loại hoa hồng leo đó là hoa hồng leo Mary rose nhé.

Cánh hoa cuộn xoáy đẹp mắt

Giới thiệu về hoa hồng leo Mary rose:

Thuộc giống hoa hồng leo được David Austin cấy ghép và phát triển thành công giống hoa hồng này ở English Rose, được giới thiệu đầu tiên trên thế giới năm 1983. Giống hồng này không chỉ được phát triển và nhân giống ở Anh mà hiện nay  nó còn được lan rộng trên thế giới, đặc biệt là đã có mặt ở Việt Nam.

Đặc điểm của hoa hồng leo Mary rose:

Thuộc giống hồng leo, thân cây cao khoẻ, có khả năng sinh trưởng và phát triển rất tốt, khả năng kháng khuẩn cao thích hợp với mọi điều kiện khí hậu kể cả lạnh giá, đến thời tiết hanh khô. Cây cao trung bình khoảng 1.5-2m, với điều kiện khí hậu hợp lý cây có khi cao lên đến 10m nhé, tán cây xum xuê rộng 1.5m càng làm cho bóng cây đồ sộ hơn.

Hoa có màu hồng phấn, mỗi bông hồng có kiểu xếp cánh xoáy từ  tâm ra ngoài, bao quanh với hơn 60 lớp hoa, với vẻ đẹp kiêu sã, dịu dàng như nàng tiên xinh đẹp.  Nhờ form hoa đẹp, lạ và độc đáo, cánh hoa xếp nghệ thuật nên Maru rose chiếm được thiện cảm của rất nhiều người yêu hoa.

Mỗi bông hoa chưa nở hết, các cánh hoa ở tâm khum khum tạo hình trông rất e thẹn, khi bông hoa nở hết bông hoa có dáng tròn to bằng lòng bàn tay đẹp đến viên mãn. Giống hồng này thuộc dạng lớn nở hết cỡ đường kính tối đa lên đến 15cm nhé.

Có bông đơn lẻ, nhiều bông kết thành chùm từ 3-5 bông khiến cho cây hoa mang một vẻ đẹp quyến rũ hơn.

Hồng Mary không chỉ sai hoa, ngoại hình ưa nhìn mà nó còn khoác trên mình mùi hương thơm đó là mùi dịu ngọt của mật ong rất lạ và quyến rũ.

Lá hồng màu xanh càng làm cho những bông hồng khoe sắc đẹp làm say đắm lòng người.

Khi hoa hồng ngoại được chăm sóc kỹ càng, thời tiết khí hậu phù hợp, giống hồng Mary này sẽ cho hoa liên tục và rất sai hoa nhé, hoa thi nhau đua nở khắp cây cùng mùi hương quyến rũ của nó càng làm tô thêm vẻ đẹp của cây với tất cả người đam mệ nghệ thuật trồng hoa.

Tìm hiểu thêm: 

Hoa hồng leo Mary rose

Ứng dụng và cách bày trí hoa hồng leo Mary rose:

Do đặc tính cây leo khoẻ nên rất thích hợp tạo thành hàng rào chắn rất đẹp mắt các bạn nhé.

Khi trồng trên ban công sân thượng cây toả bóng trông rất lả lơi làm cho không khí nhà bạn càng mát mẻ hơn.

Hay trên các khung sắt nghệ thuật thì hoa hồng leo càng tô điểm thêm cho ngôi nhà bạn trở nên lộng lẫy hơn đó.

Cây sai hoa và chi chít nụ

.

Nguồn: http://www.hoahongdepnhat.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *