Hoa hồng ngoại Charlotte rose

Hoa hồng ngoại Charlotte rose

Là một tín đồ yêu hoa, thích màu vàng của hoa, làm say đắm lòng người thì việc chọn lựa cho mình loài hoa hồng ngoại Charlotte rose là rất cần thiết. Nó không những dễ trồng mà việc chăm sóc cây hoa cũng cực kỳ đơn giản, mình cùng tìm hiểu về Charlotte rose nhé.

Đôi nét về hoa hồng ngoại Charlotte rose:

Được vị cha đẻ của các loài hoa quý hiếm đã nghiên cứu ra đó là David Austin, nó thuộc giống hồng ngoại và được công bố đầu tiên ở Anh năm 2005

Charlotte rose thuộc dạng hiếm hoi được tao ra bông hình trứng,  hoa có hai màu đó là màu vàng mơ và màu đậm. Tâm hoa các cánh xếp lại với nhau như những bông mẫu đơn tuyệt đẹp, bao quanh chúng là những cánh hoa khum khum tạo thành hình trứng cho hoa.

Kích thước hoa chừng 7-10cm, được tạo thành từ 50-60 cánh hoa chụm lại như những giọt sương long lanh trên cành.

Hoa nở quanh năm đặc biệt nở nhiều nhất vào thời điểm giữa mùa thu cho đến đầu mùa hè, các mùa còn lại hoa nở rải rác hơn.

Xem thêm:

Hoa màu vàng bông hình trứng

Không chỉ có hình dáng và màu sắc bắt mắt hoa hồng Charlotte rose còn có mùi hương dịu nhẹ ngây ngất lòng người, tạo cho người trồng cảm giác khoan khoái, thoải mái.

Lá cây có màu xanh đậm, lá xanh quanh năm nên việc vệ sinh cho cây cũng không vất vả, màu xanh đậm của lá giúp cho những bông hoa màu vàng khoe sắc nổi bật hơn.

Thân cây với chiều cao trung bình khoảng 3-6m, tán rộng xum xuê toả ra chừng 1-2m, việc chăm sóc tốt còn làm cho cây phát triển hơn nữa.

Xem thêm: Các giống hoa hồng cổ bản địa của việt nam

Công dụng của hoa hồng ngoại Charlotte rose

Cây hoa hồng ngoại cho hoa đẹp, hương thơm dịu, lại nở hoa quanh năm vì thế cây thường được trồng như một cây cảnh trang trí trồng ở sân vườn, ban công, hàng rào hay trồng trong chậu cảnh cũng rất đẹp nhé.

Mùi huơng của cây hoa là sự kết hợp giữa mùi hương trà và các loài hoa cổ điển nên nhiều người đã cắt bông cắm trong nhà để không khí trong lành, dịu mát hơn đặc biệt là ngày hè.

Khi trồng hoa ở ban công, với thân lá mềm mại tự buông thả mình xuống từ tầng trên xuống những tầng dưới tạo nên vẻ đẹp tự nhiên mà lãng mạn nhưng cũng không kém phần yên bình tĩnh lặng bạn nhé.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng ngoại Charlotte rose

Việc trồng và chăm sóc cây cực kỳ đơn giản, cây thích hợp trồng trên mọi loại đất khác nhau nhưng chủ yếu vẫn tốt hơn nếu trồng ở những vùng đất màu mỡ, ít có sâu bệnh.

Thân cây to nên việc nhân giống hoa cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều, các bạn có thể nhân giống vào thời điểm mùa xuân bắt đầu từ tháng 2 cho đến tháng 4 dương lịch nhé.

Cây ưa quang hợp nên cho cây tắm nắng ít nhất 6 tiếng trên ngày đối với những cây được trồng trong chậu để bóng râm.

Việc tưới nước cho cây cũng cần lưư ý không nên tưới quá nhiều nước vào gốc cây dễ dẫn đến tình trạng ngập úng, chỉ nên tưới khi thấy gốc cây khô, chú ý để chỗ thoát nước cho cây nữa nhé.

Thường xuyên làm cỏ xung quanh cây hoa tránh tình trạng sâu bệnh từ các cây khác bò sang làm ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng và nở hoa của cây. Nếu nhiều sâu phải tiến hành phun thuốc trừ hại cho cây ngay.

Cắt tỉa những lá ngả vàng, cành cây bị sâu bệnh hại để những chồi non có cơ hội vươn cao hơn nữa.

Vào mùa xuân nên thường xuyên cắt tỉa cho cây hoa hồng cổ Nam Định, bấm tỉa đi những cành già, bấm ngọn, hoa tàn để cây mọc nhiều cành nhánh. Như vậy khi vào thời điểm thích hợp cây sẽ nỏ nhiều hoa hơn, hoa đẹp hơn.

Xem thêm: Hoa hồng đẹp nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *