Hoa hồng ngoại Julio – dành cho người “mê mẩn” hoa

Hoa hồng ngoại Julio – dành cho người “mê mẩn” hoa

Hoa hồng ngoại Julio có tên gọi đầy đủ là Julio Iglesias, được giới thiệu ở Pháp đầu tiên năm 2004 bởi người yêu hoa Meilland International. Julio có xuất xứ thuộc dòng Floribunda là loại Hồng trà lai nên mang một vẻ đẹp tuyệt sắc. Julio Iglesias được mệnh danh loài hoa mang hơi thở của nước Pháp.

Đặc điểm riêng về Julio:

  • Là một loại hồng ngoại leo bụi.
  • Màu sắc hoa: Cánh hoa kết hợp đều màu giữa màu trắng sữa và màu đỏ đậm rất tinh tế và đẹp mắt.
  • Hương thơm: Mùi thơm rất đậm, mạnh đan xen có mùi cam quýt ấn tượng với người yêu hoa.
  • Lá: rìa lá của cây hồng Julio thẳng, bầu hơi tròn, lá còn non thì có màu đỏ tía, còn khi đã trưởng thành thì có màu xanh đậm.
  • Thân: rất cứng và vươn thẳng, trên thân cây có rất nhiều gai nhọn mà cứng lắm nhé.
  • Hoa: được xếp đan xen chừng khoảng 50 cánh hoa tạo thành bông với đường kính khoảng trung bình từ 10-12cm, thường nở từ 3-5 ngày thì hoa tàn.

Hoa hồng ngoại Julio- đẹp từng centimet

Xem thêm

Hoa hồng leo ME isaac pereire Rose

Hoa hồng tezza

 

Công dụng của hoa hồng ngoại Julio Iglesias:

Hoa hồng Julio cho hoa quanh năm, khi hoa nở cũng lâu tàn, màu sắc bắt mắt, mùi hương quyến rũ, được rất nhiều người yêu hoa, thích ngắm vẻ đẹp tuyệt vời của hoa. Nhờ đó mà nhiều gia đình đã chọn và trồng ở sân vườn, trước cổng nhà, ban công, hàng rào…Julio không những có tác dụng trang trí tạo cho ngôi nhà của bạn một màu tươi sáng nhờ những bông hoa nở đỏ rực, mà nó còn đem đến cho ngôi nhà của bạn một bầu không khí trong lành, mát rượi.

Hoa Julio mỗi lần nở từ 15-20 bông , đứng từ xa bạn đã có thể ngắm nhìn những bông hoa mang màu sắc rực đỏ và mùi hương thơm đậm khiến ngây ngất lòng người.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng ngoại Julio:

Giống cây hoa hồng ngoại này có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau, vì là giống ngoại nên việc trồng và chăm sóc phải thật cẩn thận, cây ưa ánh sáng vì vậy không nên trồng cây trong nhà, hay nơi không có ánh sáng bóng râm dưới 70% cây sẽ khó có khả năng phát triển.

Cây có thể nhân giống trong thời điểm mùa xuân từ tháng 2 cho đến tháng 4 dương lịch là thích hợp nhất

Việc tưới nước cho cây hết sức lưu ý nhé, chỉ nên tưới cho cây 2lần/ ngày vào sáng và tối, không nên tưới cây trong thời tiết nắng gắt và tưới quá nhiều nước dẫn tới ngập úng.

Khi trồng cây đất trồng phải tốt, có chỗ thoát nước tránh tình trạng thối rễ do nước ngập không tiêu được.

Việc phòng trừ sâu bệnh cho cây cũng rất cần thiết, để cây có thể phát triển và cho hoa sai, màu sắc đẹp khi lá hoặc cành có dấu hiệu bị sâu bệnh cần ngắt bỏ ngay.

Bón phân cho cây trồng cũng rất quan trọng, bạn nhớ khi trồng không nên bón phân mà chỉ bón lót dưới gốc cây để tình trạng xót rễ không xảy ra.

Chúc bạn có một vườn hoa đẹp, một không gian tĩnh lặng ngắm nhìn những bông hoa đẹp do chính tay mình vun trồng.

Xem thêm : hoa hồng đẹp nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *