Hoa hồng ngoại Leander Rose

Hoa hồng ngoại Leander Rose

Có phải bạn đang muốn một sân vườn tuyệt đẹp, có phải bạn đang muốn ngôi nhà mình trở nên thơ mộng và lãng mạn….hãy nhanh tay chọn cho mình giống hồng leo về trồng nào. Một loại hoa hồng leo mà không thể không kể đến đó là hoa hồng leo Leander Rose.

Nguồn gốc xuất sứ hoa hồng ngoại Leander Rose:

Một lần nữa giống hoa hồng này lại được David Austin tìm ra ở Anh quốc- thủ đô của các loài hoa hồng cổ điển vào năm 1982, sản xuất ở Thái Lan và được nuôi thuần dưỡng ở Việt Nam.

Hoa hồng ngoại Leander Rose

Đặc điểm hoa hồng ngoại Leander Rose:

Là giống hoa hồng bụi, hồng leo ngắn, bông dạng hoa cánh kép, màu mơ pha trộn giữa màu hồng và màu cam với các cánh xếp xoáy từ tâm ra ngoài, các cánh xếp rất cân xứng nhau, nhìn những bông hoa càng trở nên mỏng manh xinh xắn hơn, đẹp mê hồn người. Bông hoa xếp khum khum, e dè để lộ ra những nhuỵ hoa màu vàng cam càng làm cho cây hoa thêm sắc đẹp hơn. Mỗi bông hoa mọc đơn lẻ hoặc thành cụm từ 3-6 bông hoa. Leander Rose có đặc điểm là rất sai hoa, hoa nở nhiều nhất vào mùa thu đến đầu hè, các mùa khác cũng có hoa nở nhưng lác đác ít hơn. Đường kính trung bình hoa khoảng 6cm, mỗi bông có khoảng 50 cánh hoa bao bọc nhị vàng của hoa.

Cây dạng leo ngắn chỉ từ 1-2m, tán cây rộng 2-3m, nếu trong điều kiện thổ nhưỡng thích hợp cây còn phát triển cao hơn nữa.

Lá hoa hồng Leander Rose có hình dáng thuôn dài, viền lá có răng cưa thưa, lá mềm mại.

Không chỉ có ngoại hình bắt mắt mà hoa hồng leo Leander Rose còn có mùi hương đựơm của quả phúc bồn tử nồng nàn, quyến rũ, làm đắm say lòng người.

Xem: 

Cây sai hoa, ngoại hình bắt mắt

Ứng dụng của hoa hồng Leander Rose

Khả năng có thể phát triển thành dạng hồng leo ngắn, phù hợp trồng làm hàng rào bảo vệ trong khu trung cư thành phố.

Hay trồng trên sân thượng của gia đình nhìn những bông hoa nở từng chùm từng chùm như những đám mây lơ lửng trên không trung vậy, trông rất đẹp mắt.

Bạn cũng có thể trồng cây hoa hồng ngoại này trước cổng gia đình bạn, bạn uốn lượn cho cây tạo thành hình cái cổng xinh xắn để chào đón khách đến chơi.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng Leander Rose

Là giống cây chịu được mọi thời tiết dù khắc nghiệt đến mấy cây vẫn có khả năng sinh trưởng được nên việc chăm sóc cho cây hoa càng trở nên dễ dàng hơn nhé. Đặc tính của cây ít thay lá nên việc dọn dẹp vệ sinh cũng đỡ vất vả hơn.

Khi bạn mua cây về nên cắt bỏ những cành, lá già, úa, dập để cây sinh trưởng và phát triển nhanh, đặc biệt những cành, lá bị nhiễm sâu bệnh phải được loại bỏ ngay tránh lây lan ra toàn cây làm cho cây chậm cho hoa bạn nhé.

 

Tìm hiểu: hoa hồng đẹp nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *